ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อดีข้อเสียของการออกแบบตกแต่งห้องแบบสากล  (อ่าน 191 ครั้ง)

ข้อดีข้อเสียของการออกแบบตกแต่งห้องแบบสากล
« เมื่อ: 27 สิงหาคม 2018, 09:03:54 AM »
โดย administrator
ปัจจุบันความสนใจเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งที่พักอาศัยในแบบสากลกำลังได้รับความสนใจมาก สำหรับการตกแต่งในแบบดังกล่าวจำเป็นต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง ไม่ต่างกับการออกแบบตกแต่งเกี่ยวกับการ รับออกแบบคลินิก รับออกแบบคอนโดมิเนียม หรือแม้แต่การออกแบบร้านเสริมความงาม ซึ่งการออกแบบสถานที่ดังกล่าว ต้องออกแบบให้สอดคล้องกับการให้บริการ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องมีแนวคิดเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งที่แปลกใหม่ และมีความทันสมัย ดังนี้

1. ตกแต่งสไตล์เซาท์ เวสเทิร์น การออกแบบตกแต่งแบบนี้มีความโด่งดังมาจากฝั่งยุโรป มีที่มาจากประเทศสเปน เม็กซิโก และอเมริกาพื้นเมือง มีลักษณะและกลิ่นอายที่ดูเป็นธรรมชาติเพราะใช้วัสดุและสีธรรมชาติเป็นหลัก อารมณ์เหมือนอยู่บนเทือกเขา และท้องทุ่งกว้าง ซึ่งเป็นบรรยากาศของอเมริกาแบบท้องถิ่น วิธีการตกแต่งจะเน้นการสร้างพื้นที่เปิดโล่ง ทำเพดานเรียบ สำหรับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องนอนจะเรียบๆ ไม่หวือหวาจนเกินไป สำหรับข้อดีของการออกแบบตกแต่งแบบนี้คือ คุณจะได้ห้องที่มีสไตล์แตกต่างจากคนอื่น ซึ่งเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับคนไทย และยังช่วยให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ แต่การออกแบบตกแต่งแบบสไตล์นี้ใช้การตกแต่งค่อนข้างเยอะ ของตกแต่งมีความชัดเจนซึ่งมีขนาดใหญ่ และอาจจะทำให้งบปลายปลายได้

2. ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งสไตล์นี้เน้นไปที่ความเรียบง่าย ไม่เรื่องมาก มีฟังก์ชั่นหลากหลายภายในตัวสำหรับเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่ง องนอนจะมีรูปทรงเป็นแบบเรขาคณิต เช่น รูปทรงวงกลมและวงรี ในส่วนของโทนสีที่เข้ากับสไตล์การแต่งห้องแบบนี้คือส่วนมากจะเน้นโทนสีออกไปทางขาว เทา ดำ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องดูเรียบหรู หรือไม่ก็ใช้โทนสีที่คล้ายคลึงกับธรรมชาติ อย่างเช่น โทนสีน้ำตาลของไม้ สีเทาของปูน เพื่อให้การตกแต่งดูนุ่มนวล ดูสบายตามากยิ่งขึ้น ทำให้ห้องของคุณดูทันสมัยขึ้น อีกทั้งยังได้บรรยากาศหรูหราชวนผ่อนคลาย แต่ก็ยังมีข้อเสียสำหรับเรื่องของงบประมาณในการตกแต่งที่ต้องใช้ค่อนข้างสูง

3. ตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศในเขตเมืองหนาวแถบยุโรปตอนเหนืออย่างสวีเดน และเดนมาร์ก ซึ่งวิธีการตกแต่งจะเป็นการผสมผสานระหว่างแสง และสีในปริมาณที่เหมาะสม จุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติ เน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วนของพื้นห้องให้เลือกใช้วัสดุไม้เนื้อแข็ง หรือพื้นลายไม้เพื่อให้ได้กลิ่นอายของความเป็นชนบท เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น น่านอนมากยิ่งขึ้น ห้องสไตล์นี้จะให้ความอบอุ่น เหมาะกับการนอน หรือพักผ่อนสบายๆ แต่การออกแบบตกแต่งนั้นไม่มีจุดเด่นที่ชัดเจน เรียบง่าย ไม่หวือหวาเกินไป
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
อยากลองใช้ตู้อบสมุนไพรในกา...
คือแต่ก่อนก็เห็นคนอื่นเค้านั้นใช้ตู้อบสมุนไพรในการ...

แก้ปัญหาการปวดเมื่อย ลดอาก...
ได้รับการยอมรับกันมากที่สุดส่วนใหญ่มีคะแนนการรักษา...

ตอนนี้ตู้อบซาวน่ายังไม่ลดร...
เฝ้ามองให้ราคาของการจำหน่ายของ ตู้อบซาวน่า มันลดลง...

เตียงไม้ช่วยเติมเต็มการนอน...
หลังจากที่วางเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างแล้ว ห้องจะดูแน่น...

การเลือกโต๊ะครูให้เหมาะสมก...
โต๊ะครู แม้ว่าจะไม่ใช่โต๊ะที่ถูกใช้งานตลอดทั้งวัน ...

นั่งทำงานอย่างไรให้เฮงๆ
การนั่งทำงานในแต่ละที่แต่ละทางเรื่องของความเชื่อทา...

การแต่งบ้านแบบประหยัดให้ดู...
การออกแบบตกแต่งบ้านของแต่ละบ้านนั้นมีความแตกต่างกั...

ข้อดีข้อเสียของการออกแบบตก...
ปัจจุบันความสนใจเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งที่พักอาศั...

ตอนนี้กำลังคิดสุตรสมุนไพรท...
ได้มาแล้วสำหรับการอคอยของเราเองมันเก็บเงินเก็บทองต...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines