ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลรักษากระเป๋าหนังแต่ละประเภทให้คงสภาพเดิม ใช้งานได้นาน  (อ่าน 126 ครั้ง)

การดูแลรักษากระเป๋าหนังแต่ละประเภทให้คงสภาพเดิม ใช้งานได้นาน
« เมื่อ: 07 เมษายน 2018, 09:11:16 AM »
โดย administrator
 ประเภทหนังวัว และหนังแกะ มีการดูแลรักษาที่ไม่แตกต่างกัน โดยเฉพาะหลังการใช้งานแล้วควรทำความสะอาดก่อนทุกครั้งก่อนทำการเก็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ากระเป๋าเปียกน้ำควรทำให้แห้งโดยเร็ว ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน หรือปล่อยให้แห้งเอง ไม่ควรเก็บในขณะที่หนังยังคงชื้นอยู่เพราะจะส่งผลให้หนังเสื่อมเร็วขึ้น เมื่อตากจนแห้งแล้วให้นำมาเช็ดให้สะอาดอีกครั้ง และใช้น้ำยาเคลือบหนัง ทาเคลือบผิวหนังบางๆ ทิ้งไว้ประมานครึ่งชั่วโมงแล้วให้เช็ดออกให้สะอาด จากนั้นให้เก็บรักษาไว้ในถุงกันฝุ่น หากมีถุงดูดความชื้น ก็สามารถใส่ลงไปในถุงกันฝุ่นได้เช่นกัน เพื่อป้องกันการเกิดรากับกระเป๋าใบโปรด

ประเภทหนังฟอกฝาด ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของ กระเป๋าแบรนด์ ประเภทนี้คือ ความเป็นธรรมชาติ ที่สวยงามตามกาลเวลายิ่งใช้นาน สีหนังจะยิ่งเข้มขึ้น สวยขึ้น หนังประเภทนี้มีความแข็งแรง ทนทาน เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการใช้งาน สำหรับการดูแลรักษาไม่ต่างกับกระเป๋าหนังแท้ทั่วไป แต่ควรระวังเพราะเป็นหนังที่ไม่ถูกกับน้ำเช่นเดียวกับประเภทหนังกลับ เมื่อหนังประเภทนี้ถูกน้ำจะทำให้สีเข้มขึ้น การใช้งานกระเป๋าหนังประเภทฟอกฝาด ควรระวังเรื่องเปื้อนสิ่งสกปรก เพราะจะทำความสะอาดได้ยาก สำหรับเคล็ดลับทำให้กระเป๋าหนังฟอกฝาดสีสวย อาจจะต้องใช้ครีมสำหรับทำความสะอาดและเคลือบผิวเฉพาะหนังฟอกฝาดเท่านั้น เพราะนอกจากสีที่สวย เข้มขึ้น ยังทำให้ผิวสัมผัสของหนังฟอกฝาดนุ่มขึ้น และป้องกันน้ำได้ระดับหนึ่ง

ประเภทหนังกลับ สำหรับการดูแลแล้วต้องมีความพิเศษไม่เหมือนหนังประเภทอื่น เป็นหนังที่ควรป้องกันไม่ให้ถูกน้ำ ทั้งนี้สามารถเลือกใช้สเปรย์สำหรับกันน้ำบนผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ได้ และควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันรอยด่างคุณภาพสูง ด้วยหนังกลับนั้นมีเส้นขนละเอียดอ่อน เราจึงจำเป็นต้องใช้ครีมสำหรับเครื่องหนังโดยเฉพาะ เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับตัวหนัง เพื่อยืดอายุการใช้งานและคงความสวยงามได้ยาวนาน หนังกลับนั้นมีเสน่ห์ในสีของหนัง ยิ่งใช้นาน ยิ่งเงาและสีเข้มสวยขึ้น สำหรับเจ้าของกระเป๋าที่ชื่นชอบการหอบสัมภาระกระเป๋าหนังประเภทนี้ ไม่ควรบรรจุสิ่งของสัมภาระมากเกินความจำเป็นเพราะอาจจะส่งผลให้หนังเกิดความยืดหยุ่น ทำให้กระเป๋าเสียรูปทรงได้ 

ประเภทหนังแก้ว มีความโดดเด่นตรงผิวของหนังที่มันวาว เพราะมีการเคลือบสารที่ทำให้หนังมีความวาว การดูแลรักษาหนังประเภทนี้ ควรระวังเรื่องรอยขีดข่วน การทำความสะอาดควรเลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดหนังแก้วโดยเฉพาะ สามารถหาซื้อได้ตามร้านทั่วไป แต่การดูแลทำความสะอาดที่ง่ายที่สุดสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นพอหมาดแล้วเช็ดทำความสะอาดได้ หรืออาจจะผสมสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนเช็ดทำความสะอาดได้เช่นกัน วิธีนี้เหมาะกับคราบสกปรกที่ไม่มาก และไม่ติดแน่น แต่มีข้อควรระวังคือ รอยเปื้อนหมึก และรอยขีดข่วนต่างๆ เพราะจะทำความสะอาดได้ยาก เนื่องจากหนังแก้วมีคุณสมบัติดูดสี ดังนั้นเราไม่ควรจัดเก็บกระเป๋าหนังแก้วไว้กับกระเป๋าหนังสีอื่น เพราะอาจทำให้สีของกระเป๋าผิดเพี้ยนไปได้
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
เสื้อผ้าทอมช่วยให้คล่องตัว...
เราเข้าใจดีว่าความต้องการของลูกค้าแต่ละรายเป็นอย่า...

eighteen18 ช่วยต้านอนุมูลอ...
ด้วยมีส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดทั้งนี้ eighteen18 ส...

ใส่เสื้อผ้าทอมยี่ห้อเดียวม...
เรานั้นบอกได้เลยว่าเรานั้นค่อนข้างจะรักเดียวใจเดีย...

อัพเดทความสนใจสินค้าแฟชั่น...
ต้องอัพเดทกระแสแฟชั่นหรือความนิยมเสื้อผ้าของลูกค้า...

กางเกงสกินนี่ควรเลือกซื้อส...
คุณอยากใส่ กางเกงสกินนี่ ค้นพบด้วยว่า สีของผ้าซึ่ง...

วิธีการแนะนำธุรกิจกระเป๋าแ...
สินค้าที่เราได้นำเสนอมาและได้รับความนิยมเพราะถูกใจ...

การดูแลรักษากระเป๋าหนังแต่...
 ประเภทหนังวัว และหนังแกะ มีการดูแลรักษาที่ไม่แตกต...

กระเป๋าแฟชั่นก็ถือว่าเป็นเ...
หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนที่รักการแต่งตัวคงรู้ดีว่ากระเป๋...

เลือกดูชุดเดรสมาหลายร้านบอ...
เรานั้นบอกได้เลยว่าตัวเราเองเป็นคนที่เรื่องมากมายเ...

ให้บริการเช่าชุดแต่งงานและ...
กลัวที่จะใส่ชุดเจ้าสาวไม่สวยในวันแต่งงานชุดสองแบบน...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines