ผู้เขียน หัวข้อ: 3 สิ่งที่คุณต้องบอกกับตัวเองในการควบคุมน้ำหนัก  (อ่าน 431 ครั้ง)

3 สิ่งที่คุณต้องบอกกับตัวเองในการควบคุมน้ำหนัก
« เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์ 2018, 08:09:34 AM »
โดย administrator
การลดน้ำหนัก ต้องบอกว่าเป็นเรื่องของจิตใจเป็นสำคัญ จิตใจที่แข็งแกร่ง จะทำให้สามารถประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้มากกว่าร่างกายที่แข็งแรง ดังนั้น ในการลดน้ำหนัก นอกจากสุขภาพร่างกายของคุณต้องพร้อมแล้ว สุขภาพจิตใจของคุณก็จะต้องพร้อมด้วย
ไม่ว่าคุณจะใช้สูตรลดน้ำหนักใดก็ตาม สิ่งที่คุณต้องทำคือการสะกดจิตตนเองให้จิตใจของคุณมีความพร้อมที่จะรับมือกับช่วงของการลดน้ำหนักอย่างจริงจังนี้ ซึ่งสามารถทำได้ 3 วิธีหลักๆ คือ

ค่อยเป็นค่อยไปก็พอ
แน่นอนว่าคุณอยากจะผอมให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่มันก็อาจทำให้คุณท้อใจได้ง่าย หรือเลือกใช้วิธีที่ผิด และส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ดังนั้น ต้องบอกกับตัวเองว่าให้ลดแบบค่อยเป็นค่อยไปก็พอ เราจะสามารถลดลงได้ และภูมิใจกับแต่ละก้าวที่ใกล้ความสำเร็จเข้าไปเรื่อยๆ
การลดน้ำหนักอย่างหักโหม อาจทำให้คุณผอมได้อย่างใจในเวลาอันรวดเร็วก็จริง แต่นั่นย่อมส่งผลต่อระบบในร่างกายของคุณแน่นอน ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น ระบบย่อยอาหารทำงานผิดปกติ และเมื่อคุณกลับมารับประทานเหมือนเดิม น้ำหนักย่อมจะกลับมาอย่างรวดเร็วและเพิ่มมากขึ้นด้วยอย่างแน่นอน เพราะร่างกายจะพยายามกักเก็บสารอาหารและไขมันไว้มากขึ้น คุณจึงควรค่อยๆ ลดปริมาณอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสมดุล และออกกำลังกายไปด้วย รับรองว่าถึงจะลดช้า แต่หุ่นดียาวนานแน่นอน

ต้องมีแรงบันดาลใจ
การลดน้ำหนักเป็นช่วงที่คุณจะอ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจ เพราะร่างกายคุณจะอิดโรยจากการควบคุมอาหาร และคุณจะไม่สดชื่นเพราะอยากทานอะไรก็ต้องห้ามใจ ดังนั้น คุณควรหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองในการลดความอ้วน เช่น หารูปดาราหุ่นดีที่คุณชื่นชอบและอยากเป็นเหมือนเขามาแปะไว้หรือวางไว้ทั่วบ้าน หาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ในการลดน้ำหนักด้วยกัน โดยมีรางวัลสำหรับผู้ชนะ หรือเตรียมรางวัลสำหรับตนเองเมื่อทำสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เป็นต้น

ต้องทำให้ได้
ความตั้งใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการลดน้ำหนัก คุณควรเริ่มต้นจากความตั้งใจจริง ไม่ใช่เพียงนึกว่าถ้าน้ำหนักลงก็คงดี และควบคุมอาหาร เพราะอาจจะทำให้คุณกลับมาทานเหมือนเดิมได้โดยง่าย แต่ถ้าคุณมองเห็นเป้าหมายว่าคุณอยากมีหุ่นอย่างที่ตั้งใจไว้ และอยากมีสุขภาพดี คุณก็ต้องตั้งใจจริงในการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย รวมถึงปรับเปลี่ยนลักษณะนิสัยหลายๆ ด้าน เมื่อคุณมีความตั้งใจจริง ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตประจำวันของคุณจะมีการวางแผนมาอย่างดี ทำให้ไปถึงเป้าหมายโดยง่าย

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมล praya ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี และมีสุขภาพที่ดี ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก Praya by LB ก็มีความปลอดภัย และเป็นตัวเลือกหนึ่งในการควบคุมน้ำหนักของคุณได้
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
เน้นการออกแบบและการตกแต่งเ...
สำหรับการเลือกเรียนหลักสูตรเกี่ยวกับการออกแบบหรืกา...

เรียนนวดสปาบำบัดอาการผิดปก...
ลดอาการของโรคภูมิแพ้ สำหรับการดูแลสุขภาพด้วยการทำส...

สถานที่เรียนนวดที่เราเองต้...
ยอมรับโดยดีเลยว่ามันเป็นคนหัวสูงมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแ...

โรงเรียนสอนสักคิ้วเน้นการส...
ความสนใจแล้วเราได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกัน...

โต๊ะเขียนหนังสือเด็กเล็กเล...
เรื่องของ โต๊ะเก้าอี้นักเรียน โดยปกติเป็นเรื่องที่...

เรียนทำผมด้วยเทคนิคการดัดแ...
แล้วคุณจะตะลึงกับความสวยของคุณหลังจากที่ได้ทดลองทำ...

โรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติขอเ...
ที่ผ่านมาเราได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกันไม่...

ใครที่ยังไม่เคยไปเรียนนวดข...
ขอเป็นผู้หญิงหรือชายก็ได้อายุประมาณ 25-30 ปี พอๆกั...

เรียนเพ้นท์เล็บมือและตกแต่...
จากอาจมีสารเคมีบางอย่างที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพเล็บใ...

เรียนนวดหน้าช่วยผ่อนคลายกล...
คุณสามารถที่ผ่อนคลายได้ด้วยวิธีการอื่นสำหรับ เรียน...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines