ผู้เขียน หัวข้อ: นั่งทำงานอย่างไรให้เฮงๆ  (อ่าน 200 ครั้ง)

นั่งทำงานอย่างไรให้เฮงๆ
« เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 08:28:04 PM »
โดย administrator
การนั่งทำงานในแต่ละที่แต่ละทางเรื่องของความเชื่อทางด้านการนั่งทางด้านการปรับทิศถามว่ามันมีความจำเป็นหรือไม่ สำหรับบางคนอาจจะมองว่ามันไม่ได้จำเป็นอะไรแต่สำหรับเราเองบอกได้เลยว่ามันจำเป็นอย่างมาก อย่างน้อยแจะไม่มีผลทางด้านทฤษฎีแต่อย่างน้อยมันมีผลในเรื่องของจิตใจของคนนั่งแน่นอน การจัดที่นั่งมุมที่นั่ง โต๊ะทำงานข้าราชการ อย่างน้อยชื่อและปฎิบัติเอาไว้มันไม่เสียหายอะไรเลย

วันนี้จึงอยากที่จะขอรวบรวมเอาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับคนที่กำลังมองหาการปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยตนเองได้ โดยไม่ต้องจัดการไปจ้างหมอในการปรับฮวงจุ้ยให้เสียเวลาและเสียเงินเสียมาทอง  เพื่อให้ทำงานได้เก่ง ทั้งเฮง ทั้งรวย ราบรื่น ตลอดปีและตลอดไปด้วย 

ข้อที่ 1  หลีกเลี่ยงการนั่งใต้คาน เป็นที่ทราบกันว่าสำหรับคาน คือสิ่งต้องห้ามมาแต่ไหนแต่ไร เวลานอนหรือว่าการทำงานก็ห้ามอยู่ใต้คานอย่างเด็ดขาดเลย เวลานอนห็ห้ามเลยว่าก็อย่านอนใต้คาน ไม่งั้นอาจจะนอนฝันร้าย ฝีอำ ส่วนเวลาการนั่งทำงานก็เช่นกัน มีความเชื่อว่านั่งใต้คานเหมือนถูกแบกรับทุกอย่างไว้ ทำให้รู้สึกว่ากดดัน มีความเครียดสูง งานจะไม่ราบรื่น ดังนั้นหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดว่าอย่านั่งทำงานใต้คาน
ข้อที่ 2 ไม่ควรนั่งตรงกับประตู เพราะเชื่อว่าการนั่งหันหน้าเข้าประตูจะนำพามาแต่สิ่งวุ่นวายเข้ามาเรื่อย หากหลีกเลี่ยงได้ควรเลี่ยง
ข้อที่ 3 ไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตู การนั่งทำงานที่ตรงกับประตูสรุปแล้วไม่ดีสักอย่างเลย เช่น การนั่งหันหลังให้ประตูนั้น ส่งผลในเรื่องของการเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกนินทาใส่ร้ายได้ โดยที่ตนเองไม่ได้กระทำได้ รู้สึกร้อนหลังกันบ้างไหมหากนั่งหันหลังให้ประตู
ข้อที่ 4 การวางโทรศัพท์ ถ้าคุณมีโทรศัพท์บนโต๊ะทำงานนั้นโดยมากจะมีกันทุกโต๊ะทำงานเพราะว่าง่ายต่อการประสานงานโดยไม่ต้องเสียเวลาในการที่จะลุกไปหา ดังนั้นเมื่อมีโทรศัพท์ประจำโต๊ะก็ควรในการ วางไว้ด้านขวามือของคุณ เพราะสะดวกในการรับด้วยและเชื่อกันว่าจะทำให้เวลารับโทรศัพท์จะได้แต่ข่าวสารดีๆอีกด้วย 
ข้อที่ 5 ทิศทางในการวางสิ่งของ โดย มีความเชื่อว่าทางด้านมุมซ้ายนั้นส่งเสริมในเรื่องของอำนาจ ควรวางของที่สูง เหนือระดับศีรษะ ด้านขวาสิ่งเสริมด้านความราบรื่น การวางของควรเป็นของไม่สูงมาก
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
การแต่งบ้านแบบประหยัดให้ดู...
การออกแบบตกแต่งบ้านของแต่ละบ้านนั้นมีความแตกต่างกั...

ข้อดีข้อเสียของการออกแบบตก...
ปัจจุบันความสนใจเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งที่พักอาศั...

ตอนนี้กำลังคิดสุตรสมุนไพรท...
ได้มาแล้วสำหรับการอคอยของเราเองมันเก็บเงินเก็บทองต...

นั่งทำงานอย่างไรให้เฮงๆ
การนั่งทำงานในแต่ละที่แต่ละทางเรื่องของความเชื่อทา...

ตอนนี้ตู้อบซาวน่ายังไม่ลดร...
เฝ้ามองให้ราคาของการจำหน่ายของ ตู้อบซาวน่า มันลดลง...

การเลือกโต๊ะครูให้เหมาะสมก...
โต๊ะครู แม้ว่าจะไม่ใช่โต๊ะที่ถูกใช้งานตลอดทั้งวัน ...

อยากลองใช้ตู้อบสมุนไพรในกา...
คือแต่ก่อนก็เห็นคนอื่นเค้านั้นใช้ตู้อบสมุนไพรในการ...

แก้ปัญหาการปวดเมื่อย ลดอาก...
ได้รับการยอมรับกันมากที่สุดส่วนใหญ่มีคะแนนการรักษา...

เตียงไม้ช่วยเติมเต็มการนอน...
หลังจากที่วางเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างแล้ว ห้องจะดูแน่น...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines