กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
คือคนอื่นที่ทำงานรับดูแลผู้สูงอายุได้ไม่นานก็จะต้องลาออกไปจากงานนี้เพราะว่ามันคงจะทำไม่ได้หรือว่าอาจจะมีความอดทนไม่พอเรานั้นไม่ทราบหรอกว่ามันมีปัญหาอะไรแบบไหนยังไงบ้างแต่เท่าที่เรานั้นดูมาส่วนมาก็ออกไปหลายคนที่อยู่ได้ส่วนมากก็สั่งสมประสบการณ์ในการทำงาน หลินจือมิน จนสามารถที่จะอัพเงินเดือนให้สูงขึ้นได้เลยแหละเรานั้นเห็นมามากแล้วส่วนมากคนที่เป็นวัยรุ่นส่วนมากจะทำงานนี้ได้ไม่นานอาจจะเป็นเพราะว่าที่มันไม่มีความอดทนเท่าไหร่อีกทั้งงานที่จะต้องทำมันดันซ้ำซากและจำเจมากเลยทำให้เราเองเห็นคนลาออกมาจากการรับดูแลผู้สูงอายุเสียมากเรานั้นอายุก็ไม่ได้เยอะนะแต่เรานั้นเป็นคนหนึ่งที่ทำงานนี้ได้มีคนหลายคนมาถามเรานั้นว่าทำไมจึงทำใจรับงานนี้ได้เรานั้นบอกได้เลยว่าเงินไงพอเรานั้นอยากได้เงินเดือนที่มากเรานั้นจะต้องยอมในการแลกแน่นอนเลยทำใจกับรับดูแลผู้สูงอายุแล้วไม่อยากที่จะเอามาเครียดอะไรด้วย
2
เฟอร์นิเจอร์ / ข้อดีข้อเสียของการออกแบบตกแต่งห้องแบบสากล
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 27 สิงหาคม 2018, 09:03:54 AM »
ปัจจุบันความสนใจเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งที่พักอาศัยในแบบสากลกำลังได้รับความสนใจมาก สำหรับการตกแต่งในแบบดังกล่าวจำเป็นต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง ไม่ต่างกับการออกแบบตกแต่งเกี่ยวกับการ รับออกแบบคลินิก รับออกแบบคอนโดมิเนียม หรือแม้แต่การออกแบบร้านเสริมความงาม ซึ่งการออกแบบสถานที่ดังกล่าว ต้องออกแบบให้สอดคล้องกับการให้บริการ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องมีแนวคิดเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งที่แปลกใหม่ และมีความทันสมัย ดังนี้

1. ตกแต่งสไตล์เซาท์ เวสเทิร์น การออกแบบตกแต่งแบบนี้มีความโด่งดังมาจากฝั่งยุโรป มีที่มาจากประเทศสเปน เม็กซิโก และอเมริกาพื้นเมือง มีลักษณะและกลิ่นอายที่ดูเป็นธรรมชาติเพราะใช้วัสดุและสีธรรมชาติเป็นหลัก อารมณ์เหมือนอยู่บนเทือกเขา และท้องทุ่งกว้าง ซึ่งเป็นบรรยากาศของอเมริกาแบบท้องถิ่น วิธีการตกแต่งจะเน้นการสร้างพื้นที่เปิดโล่ง ทำเพดานเรียบ สำหรับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องนอนจะเรียบๆ ไม่หวือหวาจนเกินไป สำหรับข้อดีของการออกแบบตกแต่งแบบนี้คือ คุณจะได้ห้องที่มีสไตล์แตกต่างจากคนอื่น ซึ่งเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับคนไทย และยังช่วยให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ แต่การออกแบบตกแต่งแบบสไตล์นี้ใช้การตกแต่งค่อนข้างเยอะ ของตกแต่งมีความชัดเจนซึ่งมีขนาดใหญ่ และอาจจะทำให้งบปลายปลายได้

2. ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งสไตล์นี้เน้นไปที่ความเรียบง่าย ไม่เรื่องมาก มีฟังก์ชั่นหลากหลายภายในตัวสำหรับเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่ง องนอนจะมีรูปทรงเป็นแบบเรขาคณิต เช่น รูปทรงวงกลมและวงรี ในส่วนของโทนสีที่เข้ากับสไตล์การแต่งห้องแบบนี้คือส่วนมากจะเน้นโทนสีออกไปทางขาว เทา ดำ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องดูเรียบหรู หรือไม่ก็ใช้โทนสีที่คล้ายคลึงกับธรรมชาติ อย่างเช่น โทนสีน้ำตาลของไม้ สีเทาของปูน เพื่อให้การตกแต่งดูนุ่มนวล ดูสบายตามากยิ่งขึ้น ทำให้ห้องของคุณดูทันสมัยขึ้น อีกทั้งยังได้บรรยากาศหรูหราชวนผ่อนคลาย แต่ก็ยังมีข้อเสียสำหรับเรื่องของงบประมาณในการตกแต่งที่ต้องใช้ค่อนข้างสูง

3. ตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศในเขตเมืองหนาวแถบยุโรปตอนเหนืออย่างสวีเดน และเดนมาร์ก ซึ่งวิธีการตกแต่งจะเป็นการผสมผสานระหว่างแสง และสีในปริมาณที่เหมาะสม จุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติ เน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วนของพื้นห้องให้เลือกใช้วัสดุไม้เนื้อแข็ง หรือพื้นลายไม้เพื่อให้ได้กลิ่นอายของความเป็นชนบท เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น น่านอนมากยิ่งขึ้น ห้องสไตล์นี้จะให้ความอบอุ่น เหมาะกับการนอน หรือพักผ่อนสบายๆ แต่การออกแบบตกแต่งนั้นไม่มีจุดเด่นที่ชัดเจน เรียบง่าย ไม่หวือหวาเกินไป
3
อาหาร / มั่นใจ be curve จึงอยากบอกต่อ
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 07 สิงหาคม 2018, 08:09:36 AM »
เราเองเป็นคนหนึ่งที่ตัดสินใจในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก be curve ยี่ห้อนี้อย่างจริงจังตอนแรกก็ไม่มีความเชื่อมั่นและไม่มีความเชื่อใจในบรรจุภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อนี้สักเท่าไหร่เพราะสมัยนี้ ใครๆก็สามารถที่จะผลิตภัณฑ์สินค้าอะไรออกมาขายก็ได้ขอให้มีกำลังในการผลิตก็คือมีงบประมาณในการที่จะคิดทำสินค้าในจำพวกนี้ก็สามารถที่จะทำออกมาขาย โดยที่ออยอก็ไม่สามารถที่จะเป็นตัวรับประกันได้ว่าสินค้าของเค้ามันดีจริงๆว่าก็ว่ากันโดยดีไม่ดีโอโยอาจจะซื้อได้ด้วยซ้ำไปสำหรับคนที่มีกำลังในการที่จะซื้อ be curve เพราะการซื้ออ.ย.ก็ดีกว่าการซื้อผลิตภัณฑ์หรือว่าส่วนประกอบดีดีเอามาทำการผลิตเพื่อให้ผู้บริโภคใช่หรือไม่แต่เราเราก็คิดแบบนั้นในในตอนแรกแต่พอได้ศึกษารายละเอียดอย่างจริงจังก็พบว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ be curve มีส่วนประกอบที่ดีจริงๆเรา จึงตัดสินใจในการใช้อย่างไม่ลังเลเพราะได้ใช้ก็บอกว่ามันดีและเหมาะสมกับเราจริงๆจึงอยากแนะนำคนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจะตัวตัวนี้แหละที่น่าสนใจและช่วยได้จริงๆ
4
ตอนแรกก็ยังงงและสงสัยเหมือนกันว่าที่มันบอกว่า เป็นผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า กาแฟลดน้ำหนัก  ทองคำมันเป็นมาร์กหน้า ทองคำอย่างไรเพราะเราก็เห็นเนื้อครีมมันก็เป็นเนื้อครีมสีขาวปกติธรรมดาเหมือนที่เราเฉยใช้มาร์กหน้า กาแฟลดน้ำหนัก  ยี่ห้ออื่นมันก็เป็นแบบนี้นั่นแหละไม่เห็นมีอะไรที่แตกต่างกันนึกว่าโดนหลอกลวงเสียแล้วที่บอกว่าซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้แล้วมีส่วนประกอบของทองคำที่จะช่วยให้ใบหน้าที่มีรอยก่อนวัยอันสมควรหรือสาวสาวที่มีอายุล่วงเลยไปถึง 40 ปีก็สามารถพี่จะใช้มาร์กหน้า กาแฟลดน้ำหนัก  ตัวนี้เป็นตัวบำรุงและทำให้ใบหน้าไม่แกไปก่อนวัยอันสมควรแต่เราดูไปดูมาก็ไม่เห็นว่าจะเป็นเนื้อทองอะไรเลยจนถึงวันที่เราได้แกใช้จึงได้ทราบว่าหลังจากทาจึงจะรู้ว่าบัตรคือมาร์กหน้า ทองคำเพราะเนื้อครีมจะเปลี่ยนจากสีขาวไปเป็นสีทองเลยแค่การได้ทาและทดลองใช้ด้วยตัวเราเองมันคือหนทางที่ดีและเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการที่เราจะใช้
5
รถที่เราใช้กันตามท้องถนน หรือใช้ตามหนทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใช้ที่ใดก็ตาม ย่อมต้องตรวจสอบความพร้อมในการใช้งาน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุดในการเดินทางนั่นเอง

รถตู้เช่าก็เช่นกัน เป็นรถที่ต้องเดินทางตลอดเวลา และใช้งานหนัก ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเช่าเดินทางในจังหวัด เช่น เช่ารถตู้ภูเก็ต เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในตัวจังหวัดภูเก็ต หรือการเช่ารถตู้เพื่อเดินทางข้ามจังหวัด ผู้ให้บริการก็จะต้องตรวจสอบสภาพรถตู้เสมอ ว่าพร้อมให้บริการมากที่สุดหรือไม่

รถแต่ละคันจะมีคู่มือประจำรถมาด้วย ซึ่งผู้ที่ใช้รถ หรือพนักงานขับรถ ควรศึกษาคู่มืออย่างละเอียด เพราะคู่มือของรถแต่ละรุ่นไม่สามารถใช้เป็นบรรทัดฐานสำหรับรถรุ่นอื่นได้ แม้ว่าจะเป็นรถค่ายเดียวกันก็ตาม เพราะอุปกรณ์หลายอย่างออกแบบมาไม่เหมือนกัน หรือใช้เทคโนโลยีคนละชนิดกัน โดยการตรวจสอบความพร้อมใช้งานของรถตู้ก่อนการเดินทาง หรือนำมาให้บริการ สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน ดังนี้

การตรวจสอบน้ำมันเครื่อง 
เพียงดึงก้านวัดน้ำมันเครื่องออกแล้วเช็ดน้ำมันเครื่องออกจากก้านด้วยผ้า  จากนั้น เสียบก้านวัดเข้าที่เดิม แล้วจึงตรวจสอบระดับน้ำมันอีกครั้งหากอยู่ในจุด F หรือ L แสดงว่าอยู่ในระดับปกติ ควรระวังอย่าเติมน้ำมันเครื่องมากเกินกว่าจุดที่กำหนดเพราะอาจทำให้เครื่องยนต์เสียหายได้ 

การตรวจลมยาง
ควรตรวจเช็คลมยาง และปรับแต่งให้ถูกต้องตามอัตราที่กำหนดหรือตามคำแนะนำ ในหนังสือคู่มือของรถยนต์เป็นประจำ เพื่อป้องกันลมรั่วซึมที่วาล์ว ควรเปลี่ยนวาล์วและแกนวาล์วทุกครั้งที่เปลี่ยนยางใหม่ และมีฝาปิดวาล์วตลอดเวลา 

การตรวจสอบระดับน้ำกลั่นแบตเตอรี่
ควรตรวจเช็คระดับน้ำกลั่น แบตเตอรี่ ให้อยู่ในตำแหน่ง UPPER/LEVE ไม่ควรเติมเกินกว่าระดับนี้ เพราะถ้าเติม มากเกินไปน้ำยาอิเลคโทรไลท์ซึ่งเป็นสารละลายกรดซัลฟูริกจะเจือจางทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง 

การตรวจดูความพร้อมของระบบต่างๆ
ระบบต่างๆ เช่น ระบบเบรก ระบบไฟฟ้า ระบบเกียร์ เป็นต้น ควรตรวจดูว่าอยู่ในสภาพที่ดี และพร้อมใช้งานมากที่สุดหรือไม่ หากพบว่ามีความผิดปกตึควรเร่งแก้ไข และไม่ควรนำรถไปใช้

ตรวจสอบรถให้พร้อมใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ก็ช่วยให้พนักงานขับเกิดความมั่นใจในการเดินทาง และผู้โดยสารก็มั่นใจในควมปลอดภัยได้มากที่สุด
6
เฟอร์นิเจอร์ / นั่งทำงานอย่างไรให้เฮงๆ
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 01 สิงหาคม 2018, 08:28:04 PM »
การนั่งทำงานในแต่ละที่แต่ละทางเรื่องของความเชื่อทางด้านการนั่งทางด้านการปรับทิศถามว่ามันมีความจำเป็นหรือไม่ สำหรับบางคนอาจจะมองว่ามันไม่ได้จำเป็นอะไรแต่สำหรับเราเองบอกได้เลยว่ามันจำเป็นอย่างมาก อย่างน้อยแจะไม่มีผลทางด้านทฤษฎีแต่อย่างน้อยมันมีผลในเรื่องของจิตใจของคนนั่งแน่นอน การจัดที่นั่งมุมที่นั่ง โต๊ะทำงานข้าราชการ อย่างน้อยชื่อและปฎิบัติเอาไว้มันไม่เสียหายอะไรเลย

วันนี้จึงอยากที่จะขอรวบรวมเอาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับคนที่กำลังมองหาการปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยตนเองได้ โดยไม่ต้องจัดการไปจ้างหมอในการปรับฮวงจุ้ยให้เสียเวลาและเสียเงินเสียมาทอง  เพื่อให้ทำงานได้เก่ง ทั้งเฮง ทั้งรวย ราบรื่น ตลอดปีและตลอดไปด้วย 

ข้อที่ 1  หลีกเลี่ยงการนั่งใต้คาน เป็นที่ทราบกันว่าสำหรับคาน คือสิ่งต้องห้ามมาแต่ไหนแต่ไร เวลานอนหรือว่าการทำงานก็ห้ามอยู่ใต้คานอย่างเด็ดขาดเลย เวลานอนห็ห้ามเลยว่าก็อย่านอนใต้คาน ไม่งั้นอาจจะนอนฝันร้าย ฝีอำ ส่วนเวลาการนั่งทำงานก็เช่นกัน มีความเชื่อว่านั่งใต้คานเหมือนถูกแบกรับทุกอย่างไว้ ทำให้รู้สึกว่ากดดัน มีความเครียดสูง งานจะไม่ราบรื่น ดังนั้นหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดว่าอย่านั่งทำงานใต้คาน
ข้อที่ 2 ไม่ควรนั่งตรงกับประตู เพราะเชื่อว่าการนั่งหันหน้าเข้าประตูจะนำพามาแต่สิ่งวุ่นวายเข้ามาเรื่อย หากหลีกเลี่ยงได้ควรเลี่ยง
ข้อที่ 3 ไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตู การนั่งทำงานที่ตรงกับประตูสรุปแล้วไม่ดีสักอย่างเลย เช่น การนั่งหันหลังให้ประตูนั้น ส่งผลในเรื่องของการเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกนินทาใส่ร้ายได้ โดยที่ตนเองไม่ได้กระทำได้ รู้สึกร้อนหลังกันบ้างไหมหากนั่งหันหลังให้ประตู
ข้อที่ 4 การวางโทรศัพท์ ถ้าคุณมีโทรศัพท์บนโต๊ะทำงานนั้นโดยมากจะมีกันทุกโต๊ะทำงานเพราะว่าง่ายต่อการประสานงานโดยไม่ต้องเสียเวลาในการที่จะลุกไปหา ดังนั้นเมื่อมีโทรศัพท์ประจำโต๊ะก็ควรในการ วางไว้ด้านขวามือของคุณ เพราะสะดวกในการรับด้วยและเชื่อกันว่าจะทำให้เวลารับโทรศัพท์จะได้แต่ข่าวสารดีๆอีกด้วย 
ข้อที่ 5 ทิศทางในการวางสิ่งของ โดย มีความเชื่อว่าทางด้านมุมซ้ายนั้นส่งเสริมในเรื่องของอำนาจ ควรวางของที่สูง เหนือระดับศีรษะ ด้านขวาสิ่งเสริมด้านความราบรื่น การวางของควรเป็นของไม่สูงมาก
7
อาหาร / เมื่อเราพร้อมก็ทานเห็ดหลินจือสกัด
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 22 กรกฎาคม 2018, 09:08:13 PM »
มีแต่คนถามว่าเราว่าเราได้ทานผลิตภัณฑ์ เห็ดหลินจือสกัด กับเขาแล้วหรือยังเราก็ตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำและทันท่วงทีเช่นเดียวกันว่ายังไม่ได้ทานเลยแล้วจะถ้าได้ทานได้อย่างไรในเมื่อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยี่ห้ออื่นๆที่เราซื้อมาใช้หวังในการบำรุงสุขภาพไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีวิตามินรวมหรือว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆของในเครือ Amway ที่เราเอามาบำรุงบำเรอร่างกายหวังว่าจะทำให้มันมีสุขภาพดีทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิวและในเมื่อยังใช้ของเดิมไม่หมดเราจะไปใช้ ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือสกัดไปได้ยังไงในเมื่อใช้ของเดิมยังไม่หมดเลยตัดสินใจเอาไว้แล้วว่าเราก็คงจะใช้ในอนาคตแต่จะต้องให้ผลิตภัณฑ์เดิมเดิมมันใช้ให้หมดก่อนขอเคลียร์ของเดิมให้หมดค่อยเปิดใจในการที่จะใช้ของอื่นๆจะได้ทราบว่าประสิทธิภาพแต่ละตัวมันเป็นยังไงไม่ใช่ว่าใช้รวมรวมกันสะเปะสะปะจนเราไม่ทราบว่าสินค้าตัวไหนมันดีไม่ดีสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลสุขภาพต่างๆจึงได้เป็นเหตุผลที่ทำให้เรายังไม่ได้ใช้เห็ดหลินจือสกัดมาจนถึงปัจจุบันนี้
8
อาหาร / ใช้ mana skincare มา 1 สัปดาห์แล้วไม่แพ้เลย
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 11 กรกฎาคม 2018, 07:04:45 PM »
หลังจากตัดสินใจในการที่จะใช้มาร์กหน้า mana skincare ยี่ห้อนี้เพราะดูแล้วกำลังได้รับความนิยมในท้องตลาดใครใครที่มีปัญหาใบหน้าแห้งอย่างเราเป็นคนที่มีสภาวะใบหน้าแห้งต้องการที่จะตื่นความนุ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าเค้าการันตีมาเลยว่าการที่เราจะใช้ผลิตภัณฑ์ mana skincare ตัวนี้นั่นแหละจะทำให้ใบหน้าของเราได้รับความชุ่มชื้นโดยตรงนอกจากการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ mana skincare มาเป็นหลักแล้วการที่จะทานอาหารเข้าไปช่วยในเรื่องของภายในด้วยก็ไปด้วยก็เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งเรียกว่าสวยทั้งภายในและภายนอกจึงเป็นเรื่องจำเป็นดังนั้นเราจึงตัดสินใจในการปรับเปลี่ยน การดำรงชีวิตในเรื่องของการรับประทานอาหารควบคู่ไปกับการที่จะดูแลใบหน้าอย่างจริงจังก่อนนอนแล้วก็จะมาร์กหน้า อย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอเพื่อให้ใบหน้าฟื้นขึ้นจากเดิมจากใบหน้าแห้งเมื่อไปวัดค่าความชุมชื่นของใบหน้าก็พบว่ามีความชุ่มชื่นเพิ่มมากกว่าเดิมหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า ยี่ห้อนี้
9
โต๊ะครู แม้ว่าจะไม่ใช่โต๊ะที่ถูกใช้งานตลอดทั้งวัน แต่ก็มีความสำคัญ และจะต้องเลือกอย่างเหมาะสม แม้ว่าจะต้องทำงานอยู่ที่โต๊ะเพียงวันละ 1-2 ชั่วโมงก็ยังคงต้องเลือกให้เหมาะสม

ทั้งนี้เพราะการนั่งโต๊ะที่มีขนาดเหมาะสม จะช่วยส่งเสริมทั้งในด้านของการทำงาน และในเรื่องของสุขภาพของผู้ใช้งาน โดยสามารถพิจารณาเลือกได้ดังนี้

พื้นที่การทำงานสูงสุด
คือบริเวณพื้นที่ทำงานที่ผู้ใช้หรือผู้ปฏิบัติงานสามารถเหยียดแขนทั้งสองข้างกวาดเป็นรูปครึ่งวงกลมสองวงซ้อนทับกัน โดยมีหัวไหล่เป็นจุดหมุน  ระยะที่วัดคร่าวๆจะเท่ากับระยะจากปลายนิ้วถึงหัวไหล่ในขณะที่แขนเหยียดตรง สำหรับขนาดของโต๊ะที่เหมาะสม ควรมีความกว้างประมาณ 60-75 เซนติเมตร และมีความยาวประมาณ  150-160 เซนติเมตร

ระยะห่างของโต๊ะ
ในการเลือก โต๊ะครู ควรคำนึงถึงในเรื่องของระยะห่างระหว่างโต๊ะด้วย แม้ว่าอาจจะมีการจัดโต๊ะครูติดกัน แต่ในส่วนของโต๊ะที่ต้องเว้นช่องว่าง ควรมีช่องว่างที่เหมาะสมที่จะไม่กระทบต่อการเข้าออก หรือการทำงาน ควรเว้นระยะห่างประมาณ 60 -90 เซนติเมตร

ขนาดของตัวชิ้นงานที่ต้องทำ
งานของครู นอกจากการเตรียมสอนแล้ว ยังต้องมีงานในอีกหลายส่วน ซึ่งบางครั้งอาจต้องทำสื่อการเรียนการสอน หรือชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่ ขนาดของชิ้นงานก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการกำหนดขนาดของโต๊ะ จะต้องเลือกโต๊ะที่สามารถทำชิ้นงานขนาดใหญ่ได้อย่างสะดวกบนพื้นที่ของโต๊ะ

สถานภาพของผู้ใช้  
สถานภาพของผู้ใช้ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ขนาดของโต๊ะมีความแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ขนาดของโต๊ะของผู้บริหาร หรือครูระดับสูงจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าขนาดโต๊ะของครูทั่วไป ทั้งนี้เพื่อแสดงถึงสถานภาพของผู้ใช้ที่แตกต่างกันเป็นต้น  สำหรับขนาดของโต๊ะผู้บริหารปกติจะมีความกว้างประมาณ 90-100 เซนติเมตร ยาวประมาณ  160-180 เซนติเมตร เป็นต้น

การเลือกโต๊ะครูที่มีขนาดเหมาะสมกับการทำงานนี้ นอกจากจะช่วยให้ได้ผลงานที่ดีที่สุดแล้ว ยังช่วยให้นั่งได้อย่างถูกท่าอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย
10
ในเมื่อเราชอบทางด้านนี้เราก็ตัดสินใจในการที่จะ เรียนทำเล็บ แบบไม่ลังเลเสียใจอะไรเราเองเราจะชอบทางด้านนี้ตั้งใจที่จะมาเรียนแล้วเราคิดว่าในอนาคตเมื่อเราเรียนครบทุกหลักสูตรแล้วมีความพร้อมทางด้านการเงินในการที่จะเปิดร้านเราเองก็จะเปิดร้านแบบพี่บอกแต่ในตอนนี้เราพิจารณาตัวเราเองแล้วเราไม่มีความพร้อมทางด้านการเงินในการที่จะเปิดร้านเป็นของตัวเองอย่างมากมีเงินตอนนี้ก็แค่เอามากสำหรับการที่จะเรียนทำเล็บได้เท่านั้นเรียนเราเองในเมื่อคิดว่าจะเรียนแล้วก็จะเรียนให้ครบทุกหลักสูตรเมื่อเรียนครบแล้วเมื่อนั้นเราเองอาจจะมีความพร้อมทางด้านการเงินมาก กว่านี้เราว่ามันน่าจะได้หากว่าเรายังไม่พร้อมทางด้านการเงินแล้วดันทุลังไปเปิดร้านเราว่ามันจะทำให้เกิดหนี้สินเราเปล่าเราเองสมควรที่จะเก็บเงินให้ได้ตามที่ต้องการแล้วค่อยเปิดร้านไม่ใช่ว่าไปกู้หนี้ยืมสินมาแล้วมาเปิดแบบนั้นมันจะสร้างความหนักใจให้เราได้เมื่อมันไม่มีลูกค้าตามที่เราได้วางแผนไว้เพราะเราจะไม่มีเงินส่งธนาคารจึงตัดสินใจว่าในตอนนี้ขอเรียนทำเล็บก่อนเรื่องเปิดร้านเป็นเรื่องของอนาคต
หน้า: [1] 2 3 ... 10

SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines